NHÂN DÂN XÃ QUANG KIM HOÀN THÀNH TUYẾN ĐƯỜNG TẢ TRANG, VĨ KẼM THEO CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIAI ĐOẠN 2021-2025

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, xã Quang Kim được giao thực hiện hai tuyến đường giao thông trục thôn Vĩ Kẽm và Tả Trang. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, do vậy hai công trình này đã được cấp ủy, chính quyền xã chỉ đạo các ban ngành từ xã đến thôn vào cuộc tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công để thực hiện. Cùng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, chính quyền xã, sự vào cuộc của các ban ngành từ xã đến thôn, sự đoàn kết đồng tình ủng hộ của nhân dân hai thôn Tả trang và Vĩ Kẽm; Sau một thời gian thi công hai công trình đã hoàn thành; công trình đường trục thôn Vĩ Kẽm với tổng chiều dài 737m, rộng 3,5m, dày 0,2m, nhân dân đóng góp kinh phí, ngày công và hiến đất với tổng trị giá 105.000.000 đồng; công trình đường Tả Trang chiều dài 1123m, rộng 3,5m, dày 0,2m, nhân dân đóng góp kinh phí, ngày công và hiến đất với tổng trị giá 195.000.000 đồng. Đây là hai thôn nằm cách xa trung tâm xã Quang Kim, đường xá đi lại khó khăn, do vậy sau khi thực hiện xong hai tuyến đường này nhân dân rất vui mừng và phấn khởi vì đã giúp nhân dân đi lại, giao thương thuận lợi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa tại thôn Tả Trang và Vĩ Kẽm./.