KỲ HỌP THỨ 9 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ QUANG KIM KHÓA XIX, NHIỆM KỲ 2021-2026
Được sự nhất trí của Đảng ủy xã Quang Kim, sáng ngày 26/7/2023, Hội đồng nhân dân xã Quang Kim tổ chức kỳ họp thứ 9, khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Thị Huyền – Phó giám đốc trung tâm GDNN - GDTX huyện Bát Xát, đại biểu HĐND huyện; đại biểu đồn biên phòng Bát Xát; Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đoàn thể, công chức, hiệu trưởng các trường học, trạm trưởng y tế, công an xã, tổ công tác biên phòng Quang Kim, kiểm lâm địa bàn, cán bộ khuyến nông, bí thư chi bộ, trưởng thôn và đặc biệt là sự có mặt của 21/21 đại biểu HĐND xã Quang Kim khóa XIX.

Ảnh1: Quang cảnh hội nghị

Tại kỳ họp đã thông qua 18 báo cáo, 07 tờ trình về phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; điều chỉnh dự toán ngân sách lần thứ nhất năm 2023; quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; điều chỉnh đầu tư công trung hạn 2021- 2026, điều chỉnh đầu tư công năm 2023; điều chỉnh kế hoạch thực hiện CTMTQG giai đoạn 2021-2025; xem xét báo cáo tổng hợp kết quả tiếp thu, giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND xã, kiến nghị của UBMTTQVN, kết quả giải quyết các kiến nghị sau giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã.

Ảnh 2: Đ/c Chu Văn Hội - BT ĐU - CT HĐND xã  phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, có 03 đại biểu thực hiện chất vấn với 05 ý kiến chất vấn đối với Phó chủ tịch UBND xã phụ trách lĩnh vực đất đai và công chức địa chính xã. Phiên chất vấn diễn ra sôi nổi, các đại biểu HĐND xã đã thực hiện giám sát trực tiếp qua hình thức chất vấn những vấn đề nổi cộm được nhiều đại biểu và cử tri quan tâm, các câu hỏi chất vấn rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề như: Công tác trích đo đất, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác gia hạn QSD đất đối với đất ruộng.  Các ý kiến chất vấn được ông Châu Văn Chung – Phó CT UBND xã và bà Trần Khánh Ly – Công chức địa chính trả lời cụ thể, chất lượng, dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, trách nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng Kỳ họp, đã nhận rõ trách nhiệm, những tồn tại và nêu những giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đây là cơ sở để các đại biểu HĐND và cử tri giám sát việc thực hiện sau Kỳ họp.

Ảnh 3: Đại biểu tham gia chất vấn

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết; Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để các ban ngành xã triển khai thực hiện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2023 và những năm tiếp theo.